ภาพประกอบไม่เกี่ยวกับขนนนะครับเอาไว้ดูสวยๆ
ขนมสายรุ้ง
ส่วนผสม
*แป้งปรุงรสจากฮ่องกง 300 กรัม
*น้ำมันหมูฮอลแลนด์ 150 กรัม
*เม็ดบัว 500 กรัม
*น้ำตาล 150 กรัม
*น้ำ 150 กรัม
*สีผสมอาหารสีละ 100 กรัม (เขียว เหลือง ชมพู)
ผสมแป้ง น้ำตาล น้ำมันหมูฮอลแลนด์ และน้ำเข้าด้วยกัน นวดจนเป็นก้อนเข้ากันดี
แบ่งเป็น 3 ก้อน และใส่สีผสมอาหารสีละก้อน ใช้แป้ง 3 สี มาวางเรียงกัน แล้วปั้นเป็นลูกเล็กๆ
จากนั้นใส่เม็ดบัวตรงกลาง แล้วกรีดแป้งเป็นรูปกากบาทคล้ายกลีบดอกไม้
นำไปทอดในน้ำมันกรอบฟู
*ตักพักไว้ซับด้วยกระดาษซับน้ำมันเป็นอันเสร็จสิ้นวิธีทำขนมสายรุ้งอร่อยๆแล้วละครับ
ว่างๆลองทำดูนะครับ
เรียบเรียงข้อมูลโดย manman