Custom Search

บทความที่ได้รับความนิยม

วันเสาร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2554

ขนมสายรุ้ง


    ภาพประกอบไม่เกี่ยวกับขนนนะครับเอาไว้ดูสวยๆ
ขนมสายรุ้ง

ส่วนผสม
*แป้งปรุงรสจากฮ่องกง 300 กรัม

*น้ำมันหมูฮอลแลนด์ 150 กรัม

*เม็ดบัว 500 กรัม

*น้ำตาล 150 กรัม

*น้ำ 150 กรัม

*สีผสมอาหารสีละ 100 กรัม (เขียว เหลือง ชมพู)
วิธีทำ
ผสมแป้ง น้ำตาล น้ำมันหมูฮอลแลนด์ และน้ำเข้าด้วยกัน นวดจนเป็นก้อนเข้ากันดี
แบ่งเป็น 3 ก้อน และใส่สีผสมอาหารสีละก้อน ใช้แป้ง 3 สี มาวางเรียงกัน แล้วปั้นเป็นลูกเล็กๆ
จากนั้นใส่เม็ดบัวตรงกลาง แล้วกรีดแป้งเป็นรูปกากบาทคล้ายกลีบดอกไม้
นำไปทอดในน้ำมันกรอบฟู 
*ตักพักไว้ซับด้วยกระดาษซับน้ำมันเป็นอันเสร็จสิ้นวิธีทำขนมสายรุ้งอร่อยๆแล้วละครับ 
ว่างๆลองทำดูนะครับ

เรียบเรียงข้อมูลโดย manman

รายการบล็อกของฉัน